Quality VPS and Dedicated Servers at Incredible Prices

Windows Virtual Desktop: Làm việc từ xa an toàn và hiệu quả.

TỔNG QUAN VỀ WINDOWS VIRTUAL DESKTOP

 

Windows Virtual Desktop là gì?

 

 

 

Windows Virtual Desktop là một máy ảo nâng cao lưu trữ dịch vụ ảo hóa máy tính để bàn và ứng dụng chạy trên đám mây. Giải pháp Windows Virtual Desktop giúp doanh nghiệp thiết lập hệ thống máy tính ảo trên đám mây và tạo ra một shortcut đến thiết bị của người dùng – điều này giúp người dùng có thể truy cập vào các dịch vụ nội bộ trên đám mây trên mọi thiết bị mà không bị ảnh hưởng bởi cấu hình của thiết bị đó. Bên cạnh đó, bộ phận IT còn có thể quản lý được toàn bộ dữ liệu người dùng trên máy tính ảo, giúp nâng cao bảo mật thông tin cho doanh nghiệp.

 

Với Windows Virtual Desktop, bạn có thể triển khai, đồng thời mở rộng máy tính và ứng dụng Windows của mình trên Azure chỉ trong vài phút. Giải pháp Windows Virtual Desktop giúp người dùng không bị gián đoạn công việc thông qua ảo hóa máy tính bàn và ứng dụng, từ đó cung cấp trải nghiệm làm việc an toàn và hiệu quả ngay cả khi có biến động không ngừng. Giúp đảm bảo năng suất làm việc được cải thiện đáng kể và giải phóng nhân viên khỏi môi trường làm việc gò bó truyền thống.

 

Tầm quan trọng của Windows Virtual Desktop

 

 

Ngày nay, làm việc từ xa và di động ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Vậy nên, để có thể truy cập vào những hệ thống cùng các ứng dụng cần thiết cho công việc, người dùng sẽ đặt hy vọng rất nhiều vào các nền tảng công nghệ. Trong đó bao gồm nền tảng đám mây, máy tính ảo mà bạn có thể truy cập được ở bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian và bằng tất cả các loại thiết bị. Đó cũng chính là thế mạnh mà Windows Virtual Desktop mang đến cho bạn.

 

Virtual Desktop mang đến cho người dùng quyền truy cập vào máy tính ảo và có thể chạy được bất cứ ứng dụng nào. Thông qua việc sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây của Azure, những doanh nghiệp có thể thực hiện thiết lập và triển khai Windows 10 đa phiên. Hệ thống này đã được tối ưu hóa để có thể chạy được ở trong những kịch bản ảo có nhiều người dùng.

 

Từ góc nhìn của người dùng, hệ thống Windows Virtual giống như việc cài đặt PC truyền thống ở trên bàn làm việc. Theo cách nhìn của doanh nghiệp thì chi phí mua, thiết lập cũng như triển khai và bảo mật phần cứng vật lý sẽ được tiết kiệm tối đa thông qua việc ủy thác cho Microsoft và Azure. Đồng thời, họ cũng sẽ xử lý những chi tiết đó một cách cụ thể ở trên đám mây.

 

Lợi ích của Windows Virtual Desktop mang lại cho doanh nghiệp

 

 

 1. Cho phép làm việc từ xa an toàn và hiệu quả trên mọi thiết bị

 

 • Windows Virtual Desktop cung cấp đầy đủ tính năng của Windows 10, Windows Server desktop và các ứng dụng ảo hóa cho người dùng trên bất kỳ thiết bị cá nhân nào (Laptop, iPad..) có kết nối internet.
 • Tích hợp liền mạch với Microsoft 365 Apps for enterprise và Microsoft Teams giúp người dùng làm việc hiệu quả như trải nghiệm trên máy tính bàn mà họ đã quen sử dụng.

 

 1. Tiết kiệm chi phí bản quyền phần mềm và cơ sở hạ tầng

 

 • Sử dụng bản quyền hợp lệ của Windows hoặc Microsoft 365 để truy cập Windows Virtual Desktop và chỉ trả chi phí cho những gì bạn thực tế dùng.
 • Tối đa hóa việc sử dụng máy ảo thông qua khả năng đặc biệt của Windows 10, cho phép nhiều người sử dụng đồng thời.

 

 1. Làm việc hiệu quả ngay cả khi có sự cố

 

 • Giúp nhân viên của bạn vẫn làm việc được khi có sự cố nhờ tận dụng công nghệ tích hợp Azure Site recovery và Azure backup.
 • Giảm thiểu thời gian downtime và chuẩn bị cho kế hoạch bảo trì với các cảnh báo và hướng dẫn được cá nhân hóa thông qua Azure Service Health.

 

 1. Đơn giản hóa việc quản trị hệ thống IT

 

 • Windows Virtual Desktop giúp bạn quản lý cơ sở hạ tầng máy tính ảo (VDI), vì vậy bạn có thể tập trung vào người dùng, ứng dụng và hệ điều hành thay vì quản lý kho phần cứng và công việc bảo trì.
 • Giúp bạn thiết lập cho người dùng làm việc một cách nhanh chóng và an toàn, với quy mô không giới hạn và tự động hóa hoàn toàn dựa trên nhu cầu hoạt động thực tế.

 

 1. Bảo vệ an toàn cho ứng dụng và thông tin người dùng

 

 • Dễ dàng áp dụng quyền điều khiển tới thiết bị và người dùng thông qua Azure Active Directory Conditional Access
 • Giảm các lỗ hổng bảo mật và giúp giữ an toàn cho máy tính bàn ảo (virtual desktop) bằng cách tận dụng các kết nối ngược và các giải pháp bảo mật như Azure Firewall, Azure Sentinel và Azure Security Center.

 

Windows Virtual Destop có an toàn không?

 

 

Khi nhân viên đang làm việc từ xa, dữ liệu nhạy cảm của công ty có thể sẽ được chuyển và lưu trữ cục bộ tại một số điểm, dù chỉ là trong thời gian ngắn. Ngay cả với các biện pháp phòng ngừa bảo mật tốt nhất, việc chuyển dữ liệu nhạy cảm này cũng có rủi ro. Thêm vào đó việc sử dụng thiết bị và mạng cá nhân cho công việc cũng có thể tạo ra sự thất thoát dữ liệu không hề nhỏ. Đây chính là tiền đề tạo nên Windows Virtual Desktop.

 

Nhìn chung, về cơ bản thì Windows Virtual Desktop là một giải pháp tương đối hiệu quả cho doanh nghiệp, đặc biệt là khi nhu cầu làm việc từ xa ngày càng tăng.

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về Virtual Desktop mà bạn cần biết. Sau khi biết được Virtual Desktop là gì và cả những lợi ích mà phần mềm này mang lại sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách linh hoạt hơn. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ.

 

Những lý do nên chọn INTERDATA là nhà cung cấp và triển khai giải pháp Windows Virtual Desktop

 

Khi lựa chọn INTERDATA là nhà cung cấp và triển khai giải pháp Windows Virtual Desktop (WVD), doanh nghiệp của bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ:

 

 • Xây dựng thiết kế hệ thống WVD theo tiêu chuẩn của Microsoft.
 • Quy hoạch nhu cầu sử dụng của người dùng tương ứng với các profile WVD.
 • Thiết lập hệ thống WVD trên môi trường Azure.
 • Triển khai nhanh và hiệu quả.

 

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ

INTERDATA – Nhà cung cấp giải pháp và tư vấn dịch vụ VPS, Cloud Sever hàng đầu Việt Nam